Đối với những người thường xuyên đi du lịch thì khái niệm Resort và Hotel chở lên quá quen thuộc, còn với những người ít được đi thì sao? Sẽ vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết nên chọn Resort hay Hotel cho chuyến nghỉ dưỡng của mình.

Resort là gì?

Resort là một cơ sở thương mại khép kín mà cố gắng để cung cấp đầy đủ nhất những thứ mà du khách mong muốn, chẳng hạn như thực phẩm, nước uống, chỗ ở, thể thao, vui chơi giải trí, và mua sắm, trong khuôn viên. Thuật ngữ Resort có thể được sử dụng cho một khách sạn cung cấp một loạt các tiện nghi, thường bao gồm các hoạt động vui chơi và giải trí.

Vinpearl-resort-and-spa-phu-quoc-2
Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc

Một khách sạn thường là đặc điểm trung tâm của một khu nghỉ dưỡng, chẳng hạn như Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc. Một số Resort cũng là các khu chung cư phức hợp được chia sẻ theo thời gian hoặc nợ theo từng phần hoặc toàn bộ sở hữu chung cư . Một khu nghỉ dưỡng không phải lúc nào cũng là một cơ sở thương mại do một công ty vận hành, nhưng vào cuối thế kỷ 20, loại cơ sở đó trở nên phổ biến hơn.

TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Resort điểm đến là gì?

Một Resort điểm đến là một khu nghỉ mát tự nó có các khả năng thu hút khách cần thiết, do đó nó không cần phải ở gần điểm đến (thị trấn, di tích lịch sử, công viên giải trí hoặc nơi khác) để thu hút khách hàng quen của mình.

Cơ sở thương mại tại điểm đến của khu nghỉ dưỡng như khu giải trí, danh lam thắng cảnh hoặc di tích lịch sử, công viên giải trí, cơ sở trò chơi hoặc điểm thu hút khách du lịch khác có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác tại một điểm đến.

Do đó, một chất lượng khác của một khu nghỉ dưỡng điểm đến là nó cung cấp đồ ăn, thức uống, chỗ ở, thể thao, giải trí và mua sắm trong cơ sở để khách không cần rời khỏi cơ sở trong suốt thời gian lưu trú. Thông thường, cơ sở vật chất có chất lượng cao hơn mong đợi nếu một người ở tại khách sạn hoặc ăn trong các nhà hàng của thị trấn.

Resort Spa

Một Resort Spa là một cơ sở nghỉ dưỡng với mục đích chính là cung cấp các dịch vụ riêng lẻ cho du khách spa để phát triển thói quen lành mạnh. Trong lịch sử, nhiều spa như vậy được phát triển tại vị trí của các suối nước nóng tự nhiên hoặc các nguồn nước khoáng. Thông thường trong thời gian lưu trú bảy ngày, các cơ sở như vậy cung cấp một chương trình toàn diện bao gồm các dịch vụ spa, các hoạt động thể dục thể chất, các chương trình ăn kiêng lành mạnh và chương trình đặc biệt.

sea-shells-hotel
Seashells Phú Quốc Hotel & Spa

Khu Resort Golf là những khu nghỉ dưỡng phục vụ riêng cho môn thể thao chơi gôn và chúng bao gồm quyền sử dụng một hoặc nhiều sân gôn và / hoặc câu lạc bộ. Các Resort Golf thường cung cấp các gói chơi gôn cung cấp cho du khách tất cả các bãi cỏ và phí xe đẩy, bóng tập, chỗ ở và bữa ăn.

Hotel là gì?

Hotel có nghĩa là khách sạn, khách sạn là một cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú trên cơ sở ngắn hạn. Các tiện nghi được cung cấp bên trong phòng khách sạn có thể bao gồm từ một tấm nệm chất lượng khiêm tốn trong một căn phòng nhỏ đến những dãy phòng lớn với giường lớn hơn, chất lượng cao hơn, tủ quần áo, tủ lạnh và các thiết bị nhà bếp khác, ghế bọc, TV màn hình phẳng và vi- phòng tắm riêng .

Hotel vinholidays-1-phu-quoc
Hotel VinHolidays Fiesta Phú Quốc

Các khách sạn nhỏ, giá thấp hơn có thể chỉ cung cấp các dịch vụ và tiện nghi cơ bản nhất cho khách. Các khách sạn lớn hơn, giá cao hơn có thể cung cấp các tiện ích bổ sung cho khách như hồ bơi, trung tâm dịch vụ doanh nhân (với máy tính, máy in và thiết bị văn phòng khác), dịch vụ chăm sóc trẻ em, cơ sở hội nghị và sự kiện, sân tennis hoặc bóng rổ, phòng tập thể dục, nhà hàng, spa ban ngày, và các dịch vụ chức năng xã hội.

Phòng khách sạn thường được đánh số để cho phép khách xác định phòng của họ. Một số khách sạn cao cấp, boutique có các phòng được trang trí theo yêu cầu. Một số khách sạn cung cấp các bữa ăn như một phần của việc sắp xếp phòng và ăn. Tại Vương quốc Anh, theo luật, một khách sạn bắt buộc phải phục vụ đồ ăn và thức uống cho tất cả các khách trong một số giờ nhất định. Tại Nhật Bản , các khách sạn con nhộng cung cấp một căn phòng nhỏ chỉ thích hợp để ngủ và sử dụng tiện nghi phòng tắm chung.

Tiền thân của Hotel hiện đại là nhà trọ của châu Âu thời Trung cổ. Trong khoảng thời gian khoảng 200 năm từ giữa thế kỷ 17, các nhà trọ dành cho người lái xe ngựa chở khách từng là nơi ở cho những người đi xe khách.

Các nhà trọ bắt đầu phục vụ những khách hàng giàu có hơn vào giữa thế kỷ 18. Một trong những khách sạn đầu tiên theo phong cách hiện đại đã được mở tại Exeter vào năm 1768. Các khách sạn đã phát triển mạnh khắp Tây Âu và Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 19, và các khách sạn sang trọng bắt đầu mọc lên vào cuối thế kỷ 19.

9station-hotel
9Station Hotel

Các hoạt động của Hotel khác nhau về quy mô, chức năng, độ phức tạp và chi phí. Hầu hết các khách sạn và các công ty khách sạn lớn đã thiết lập các tiêu chuẩn ngành để phân loại các loại khách sạn.

Cơ sở khách sạn đầy đủ dịch vụ cao cấp cung cấp các tiện nghi sang trọng, phòng ở đầy đủ dịch vụ, nhà hàng trong khuôn viên và dịch vụ cá nhân hóa ở mức cao nhất, chẳng hạn như nhân viên hướng dẫn, phục vụ phòng và nhân viên là quần áo.

Các khách sạn đầy đủ dịch vụ thường chứa các cơ sở dịch vụ đầy đủ cao cấp với nhiều phòng ở đầy đủ dịch vụ, một nhà hàng đầy đủ dịch vụ ngay trong khuôn viên và nhiều loại tiện nghi tại chỗ. Khách sạn nhỏ là những khách sạn độc lập, không có thương hiệu nhỏ hơn thường chứa các tiện nghi cao cấp.

Hầu hết các cơ sở khách sạn được điều hành bởi Tổng giám đốc, người đóng vai trò là người điều hành chính (thường được gọi là ” Quản lý khách sạn “), các trưởng bộ phận giám sát các bộ phận khác nhau trong khách sạn (ví dụ: dịch vụ ăn uống), quản lý cấp trung, nhân viên hành chính và giám sát viên cấp dây chuyền. Sơ đồ tổ chức và khối lượng các vị trí công việc và hệ thống phân cấp thay đổi theo quy mô, chức năng và hạng khách sạn, và thường được xác định bởi quyền sở hữu và công ty quản lý khách sạn.

Kết luận

Để lựa chọn Resort hay Hotel cho chuyến đi của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn, nếu bạn muốn có kỳ nghỉ với đầy đủ tiên nghi, riêng tư thì bạn nên chọn Resort là điểm đến của bạn. Tại Vinpearl Phú Quốc Resort có cả phòng khách sạn và Resort cho du khách lựa chọn, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để có được giá phòng Vinpearl Phú Quốc nhanh chóng và chính xác nhất.

Báo giá nhanh chóng

Hãy để chúng tôi phục vụ bạn bằng cách để lại yêu cầu của bạn ở form này.    Ngày nhận phòng*:
    nut-dang-ky

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *